search
   TourTookTee ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่แล้วค่ะ ท่านสามารถติดตาม TourTookTee.com รูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ  
ไทยแอร์เอเชียเสริมทัพฐานการบินภูเก็ต บินตรง 2 เส้นทางใหม่สู่จาการ์ตาและเมดาน 11/5/2009

ไทยแอร์เอเชียเสริมทัพฐานการบินภูเก็ต บินตรง 2 เส้นทางใหม่สู่จาการ์ตาและเมดาน

 

ไทยแอร์เอเชีย,ไทยแอร์,สายการบินไทแอร์เอเชีย
                                                       ไทยแอร์เอเชีย, สายการบินไทยแอร์เอเชีย
 

          ไทยแอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของสตาแทร็กซ์ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ช่วงเศรษฐกิจใส่เกียร์ว่าง เปิดรวด 2 เส้นทางบินใหม่จากภูเก็ต บินตรงทุกวันสู่จาการ์ตา และเมดาน ศูนย์กลางเศรษฐกิจวัฒนธรรมของประเทศอินโดนีเซีย พร้อมมอบตั๋วเดินทางสุดประหยัด ราคารวมทุกอย่าง เริ่มต้นที่ 999 บาท จองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่ 4-9 พ.ย. 2552 เพื่อบินท่องเที่ยววันที่ 3 ธันวาคม 2552 ถึง 30 เมษายน 2553
          นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย ยังคงเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ที่ฐานการบิน “ภูเก็ต” อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เครือข่ายบริการเข้มแข็งสามารถอำนวย ความสะดวกให้ทุกคนอย่างดีที่สุด และพร้อมสำหรับการเปิดอย่างเต็มรูปแบบของฐานการบินภูเก็ต
          “ไทยแอร์เอเชีย ริเริ่ม 2 เส้นทางบินตรงทุกวันจากภูเก็ตสู่เมืองที่น่าหลงใหลอย่าง “จาการ์ตา” ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดดเด่นด้านการท่องเที่ยวและเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ รวมทั้ง “เมดาน” เมืองใหญ่ อันดับที่สามของอินโดนีเซีย ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตราเหนือ แปลกใหม่และน่าค้นหา เชื่อว่าการเปิดเส้นทางบิน ครั้งนี้จะสามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวในการเดินทางราคาประหยัดพร้อมคุณภาพที่ดีกับแอร์เอเชีย ได้อย่าง แน่นอน”
          นายทัศพลกล่าวว่า แม้ปี 2552 จะเป็นปีที่เศรษฐกิจชะลอตัว แต่ไทยแอร์เอเชีย ยังคงขยายตัวเติบโต และสร้างนวัตกรรมทันสมัยต่อเนื่อง โดยหวังให้ 2 เส้นทางบินจากภูเก็ต สู่จาการ์ตาและเมดาน กระตุ้นเศรษฐกิจ ของประเทศ และเป็นบทพิสูจน์ความตั้งใจจริงของไทยแอร์เอเชีย ในการผลักดันภูเก็ต เป็นฐานการบินชั้นนำ ในภูมิภาคและเชื่อมต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
          ด้านนายอัครสิทธิ์ อมาตยกุล เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา กล่าวว่า การเปิดเส้นทางบินใหม่จาก ภูเก็ตบินตรงถึงจาการ์ตาและเมดานนั้น จะสามารถกระตุ้นการค้าการลงทุน รวมทั้งเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของ ทั้งสองประเทศได้อย่างดี เพราะจาการ์ตาเเละเมดานกำลังเติบโตในทุกด้านอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ภูเก็ต เป็นปลายทางพักผ่อนในฝันของคนทั่วโลก เส้นทางดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกการเดินทางราคา ประหยัดยิ่งขึ้น เเละเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเเน่นอน ความตั้งใจในการเปิดเส้นทางครั้งนี้สอดคล้องกับหลักการของการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่ผ่านมาคือ Enhancing Connectivity
          ทั้งนี้ ไทยแอร์เอเชีย ยังฉลองการเปิด 2 เส้นทางบินใหม่ จากภูเก็ต สู่จาการ์ตาและเมดาน จึงมอบตั๋วเดินทางราคาประหยัด เพื่อให้ทุกคนบินได้ง่ายขึ้น ราคารวมทุกอย่างเริ่มต้นที่ 999 บาท จองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่ 4-9 พ.ย. นี้ที่
http://www.airasia.com/ เพื่อบินท่องเที่ยววันที่ 3 ธันวาคม 2552 ถึง 30 เมษายน 2553

เกี่ยวกับสายการบินแอร์เอเชีย 
         แอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดชั้นนำและใหญ่ที่สุดในเอเชีย ให้บริการด้วยเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 123 เส้นทางการบิน ครอบคลุมกว่า 65 จุดหมายปลายทาง ด้วยระยะเวลาเพียง 7 ปีของการดำเนินงาน ในปัจจุบันแอร์เอเชีย ได้ขนส่งผู้โดยสารกว่า 65 ล้านคน ด้วยฝูงบินจาก 2 ลำ ในอดีต เพิ่มเป็น 80 ลำในปัจจุบัน สายการบินฯ มีความภาคภูมิใจในการเป็นสายการบินของภูมิภาคอาเซียนอย่างแท้จริง โดยมีฐานปฎิบัติการบินอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศมาเลเซีย ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย ใหบริการด้วยเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศอาเซียน จีน อินเดีย และบังคลาเทศ โดยได้รับการสนับสนุนด้านเครือข่ายการบินจากสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งเป็นสายการบินระยะไกลราคาประหยัดในกลุ่มแอร์เอเชีย ที่มีจุดหมายปลายทางครอบคลุมประเทศจีน ออสเตรเลีย และอังกฤษ ส่งผลให้สายการบินฯ เป็นสายการบินหนึ่งเดียวในเอเชียที่มีจุดหมายปลายทาง และความถี่ในการบินมากที่สุดในภูมิภาค นอกจากนั้น ในปี 2552 สายการบินแอร์เอเชีย ยังได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกจากการมอบรางวัลประจำปีให้กับสายการบินระดับโลกที่จัดโดย Skytrax ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินแอร์เอเชีย กรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซต์ HYPERLINK "
http://www.airasia.com" www.airasia.com

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
          สายการบินไทยแอร์เอเชีย
          ทอปัด สุบรรณรักษ์
topazs@airasia.com
          ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ
nuttawutj@airasia.com

 
ที่มา : http://www.thaipr.net/
 
Link ข่าวและกิจกรรมที่น่าสนใจ