search
   TourTookTee ได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่แล้วค่ะ ท่านสามารถติดตาม TourTookTee.com รูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ  
#การถ่ายภาพ
ทะเลสาบเก้ามังกร ที่ตำบลแสวงหา


ทะเลสาบเก้ามังกรที่ตำบลแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ผมรู้สึกว่าที่นั้นบรรยากาศดีมาก ผมกับเพื่อน ๆ ก็ไปเล่นว่าวอย่างสนุกสาน ผมทราบว่าที่นี่กำลังจะเริ่มก่อสร้างศูนย์วิจัยและสถานที่ปฏิบัติธรรม และเจ้าแม่กวนอิมพันมือ ถ้าใครมีโอกาสเชิญลองไปสัมผัสดูนะครับ เห็นบอกว่าสถานที่นี่จะเป็นที่เพาะปลูกพืชสมุนไพรด้วยครับ
 
28 กรกฎาคม 2551 15:09 น. ตั้งกระทู้โดย : tonpai

[url=http://www.temppic.com/img.php?28-07-2008:1217233230_0.87902600.jpg][img=http://images.temppic.com/28-07-2008/images_vertis/1217233230_0.87902600.jpg][/url]


 
28 กรกฎาคม 2551 15:23 น. ตอบโดย : tonpai

ขอโทษครับ ผมพยายามจะลงภาพให้ชมกันแต่ลงไม่ได้ไมทราบทำไม นั้นผมขออธิบายเพิ่มเติมก็แล้วกันนะครับ


 
28 กรกฎาคม 2551 15:27 น. ตอบโดย : tonpai

เส้นทางไปทะเลสาบเก้ามังกรที่จังหวัดอ่างทองมีหลายเส้นทางแต่ขอแนะนำเส้นทางที่ใกล้ที่สุดคือ จากกรุงเทพฯ ควรใช้เส้นทางสายพหลโยธินเข้าเส้นทางสายเอเชียผ่านบางปะอิน - บางปะหัน - อยุธยา - อ่างทอง รวมระยะทาง 105 ก.ม. หรือขึ้นทางด่วนไปลงบางปะอินก็จะสะดวกยิ่งขึ้นและตลอดเส้นทางที่ขับรถผ่านเป็นเส้นทางที่สะดวกสบายเต็มไปด้วยร้านอาหาร โรงแรม ปั้มน้ำมันและยังมีโรตีสายไหม เครื่องหวาย มันเผา ฯลฯ ขายอยู่ริมถนนด้วยใบหน้าของคนขายที่ยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเต็มใจ พวกเราขอขอบคุณรัฐบาลที่ทำการปรับปรุงและขยายถนนเป็นอย่างดีทำให้ประชาชนสะดวกสบายในการเดินทางและยังมีต้นไม้สองข้างทางที่ปลูกไว้ตลอดเส้นทางอย่างสวยงามมากในแบบธรรมชาติที่มองแล้วรู้สึกถึงความสงบร่มเย็นชั่งสบายตาและสบายใจจนทำให้รู้สึกว่าโลกนี้ชั่งน่าอยู่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนองน้ำที่มีดอกบัวผุดขึ้นมาเหนือน้ำและกำลังเตรียมพร้อมที่จะบานสะพรั่งตามดอกบัวอื่น ๆ ประกอบกับต้นหญ้าที่กำลังพริ้วไหวไปตามสายลมรอบ ๆ หนองน้ำ ทุ่งนา หรือทุ่งหญ้า ที่เขียวชอุ่มแซมด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ เช่น ต้นมะพร้าว ต้นตาล ต้นไผ่ ดอกผักตบ ฯลฯ และเมื่อคุณมองผ่านกระจกรถจะเห็นว่าถนนบางช่วงคล้ายกับปากช่องเพราะต้นไม้ได้โน้มกิ่งเข้าหากันเหมือนอุโมงค์ที่น่าพิศวง และในขณะที่ขับรถลอดอุโมงค์ต้นไม้จะมีความรู้สึกว่า โอ้! ทำไมธรรมชาติช่างสวยงามเช่นนี้ เมื่อขับรถถึงอยุธยาจะเห็นได้ว่าบ้านเรือนส่วนมากยังเป็นบ้านทรงไทยที่น่าอยู่และรสชาดของอาหารที่แสนจะอร่อยได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเรือ และเมื่อคุณขับรถเข้าเขตจังหวัดอ่างทองจะเห็นได้ว่ามีความเจริญ และมีวัดเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์สำคัญไม่ควรพลาดได้แก่ วัดป่าโมกข์วรวิหาร วัดขุนอินทรประมูล วัดไชโยวรวิหาร เป็นต้น แต่ที่เราจะไปคือ อำเภอแสวงหาซึ่งเป็นที่อยู่ของ ทะเลสาบเก้ามังกร ต้องขับรถผ่าน อำเภอเมือง อำเภอโพธิ์ทองก่อนถึงจะเป็นอำเภอแสวงหาจะมีสวนนกให้คุณค้นหาอยู่ริมข้างทางเกาะตามต้นไม้ หรือ อยู่ตามหนองน้ำที่กำลังทำกิจกรรมอย่างสนุกสนานจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกแต่คุณอย่าถ่ายรูปเพลินจนลืมไปวังมังกรไหว้พระโพธิสัตว์กวนอิมพัมมือ


 
28 กรกฎาคม 2551 15:28 น. ตอบโดย : tonpai

ขอบคุณคำแนะนำดีดีค่ะ ^^


 
18 สิงหาคม 2551 15:45 น. ตอบโดย : ผผ

ทางมูลนิธิทะเลสาบเก้ามังกร ได้จัดทำเว็บไซต์ขึ้น
สนใจรายละเอียดเข้ามาชมได้ที่

http://www.deathstopper.com


ทะเลสาบเก้ามังกร: วังมังกรหลวงทั้ง 9


 
9 กันยายน 2552 9:21 น. ตอบโดย : ผู้ทรงฤทธิ์น้อย
ทะเลสาบเก้ามังกร ที่ตำบลแสวงหา
 
ข้อความ : 
ใส่ Link ที่เกี่ยวข้อง    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบาย Link    (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
รูปภาพ : 
  รูปแบบไฟล์ *.jpg, *.gif เท่านั้น จำกัดขนาดไม่เกิน 150 kb (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
คำอธิบายรูป  
  คำอธิบายรูป ไม่เกิน 255 ตัวอักษร (เฉพาะสมาชิกเท่านั้น)
 
  *ยังไม่เป็นสมาชิก  
  >>เชิญสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ที่นี่<<
จากคุณ :   
อีเมล์ :   
  *สำหรับสมาชิก (ใช้เฉพาะการแสดงความคิดเห็นครั้งนี้เท่านั้น)  
Username :   
Password :